Chuyển giao từ đề tài
Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam
Tư vấn miễn cước gọi: 1800.1156

Vì sao Khương Thảo Đan là sản phẩm thế hệ mới toàn diện cho bệnh nhân xương khớp thay thế cho các sản phẩm thế hệ cũ?

Theo số liệu thống kê, hiện nay có khoảng 30% người trên 35 tuổi, 60% trên 65 tuổi và khoảng 85% người trên 80 tuổi bị bệnh xương khớp. Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng xếp Việt Nam vào nhóm nước có tỷ lệ dân số mắc bệnh xương khớp cao nhất thế giới. Giải pháp cho căn bệnh này lại càng là một thách thức lớn vì sản phẩm hỗ trọ thì nhiều nhưng bệnh nhân vẫn gặp khó khăn khi tam giác khép kín giúp GIẢM ĐAU – CHỐNG VIÊM – TAI TẠO chưa được đáp ứng một cách trọn vẹn. Đây thực sự là nỗi băn khoăn, trăn trở lớn của các nhà khoa học Việt Nam…cho đến khi Viên xương khớp Khương Thảo Đan ra đời.

-Vì Khương Thảo Đan với hoạt chất KG1 là thành tựu khoa học nghiêm túc của PGS.TS Lê Minh Hà cùng cộng sự tại Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Không giống như các sản phẩm Đông y thông thường chỉ được bào chế theo kinh nghiệm truyền lại hay bài thuốc lâu đời, Khương Thảo Đan được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam với đầy đủ báo cáo chứng minh. PGS.TS Lê Minh Hà cùng cộng sự đã dành nhiều năm phân tích, nghiên cứu và thử nghiệm mới chiết tách thành công hoạt chất KG1 từ cây Địa liền Việt Nam có tác dụng giúp giảm đau – chống viêm xương khớp mạnh mẽ. Theo báo cáo, KG1 tại liều 50mg/kgP có khả năng ức chế co thắt tốt hơn so với Efferalgan với % ức chế của KG 1 là 75,79% còn Eferagan (50mg/kgP) là 68,42%. 

Lô thí nghiệm

Nồng độ

Số lần co thắt

% ức chế

1

KG 1 (50mg/kgP)

23

75.79

2

KG 1 (20mg/kgP)

49

48.42

3

Efferalgan (50mg/kgP)

30

68.42

4

ĐC âm (nước cất, 0,1ml/10KgP)

95

 

Chương trình Nhịp sống công nghệ VTV2 đưa tin về KG-1

-Vì Khương Thảo Đan đáp ứng trọn vẹn tam giác khép kín giúp GIẢM ĐAU – CHỐNG VIÊM – TÁI TẠO, trở thành sản phẩm toàn diện cho bệnh nhân xương khớp Việt Nam.

Hầu hết bệnh nhân xương khớp vẫn tiếp tục gặp khó khăn do các sản phẩm thế hệ cũ trên thị trường chỉ đáp ứng được 1 trong 3 yếu tố giúp giảm đau, chống viêm, tái tạo. Lần đầu tiên, Khương Thảo Đan ra đời có chứa hoạt chất KG1 có tác dụng giúp Giảm đau – Chống viêm mạnh mẽ, đồng thời ứng dụng thành tựu quý báu của Y học thế giới Collagen Type II giúp tái tạo sụn khớp, hạn chế sự xâm lấn của các yếu tố có hại lên mô sụn, góp phần giảm thoái hóa khớp. Collagen Type II cũng được chứng minh và công bố rộng rãi trên thế giới với hiệu quả gấp đôi Glucosamine + Chondrotin. Có thể nói, nhờ đáp ứng đủ 3 yếu tố trong tam giác khép kín giúp GIẢM ĐAU – CHỐNG VIÊM – TÁI TẠO, Khương Thảo Đan sẽ mang đến một niềm vui trọn vẹn cho bệnh nhân xương khớp Việt Nam.

-Khương Thảo Đan cho hiệu quả mạnh mẽ nhanh chóng nhưng đảm bảo an toàn cho bệnh nhân xương khớp, không gây tác dụng phụ.

Không giống như cao dược liệu tổng hợp trong các sản phẩm xương khớp thông thường, Khương Thảo Đan chứa KG1 tinh chất được chiết tách hàm lượng cao cho tác dụng giúp giảm đau chống viêm mạnh mẽ (tốt hơn so với Efferalgan) nhưng lại an toàn cho gan, dạ dày…khi sử dụng lâu dài. Theo báo cáo thử nghiệm của PGS.TS Lê Minh Hà, KG1 có tác dụng ức chế enzym COX-2 tốt hơn chất đối chứng là Indomethacin nên kiểm soát quá trình viêm tốt hơn mà hạn chế ảnh hưởng tới các chức năng khác của cơ thể.

-Khương Thảo Đan sử dụng nguyên liệu từ cây cỏ Việt Nam 100% trong vùng trồng đạt chuẩn Việt GAP, được sản xuất tại nhà máy uy tín với công nghệ dây chuyền hiện đại.

Việc các sản phẩm xương khớp rất nhiều trên thị trường nhưng tác dụng không như mong đợi, thậm chí lợi bất cập hại còn do thành phần không rõ nguồn gốc từ cao dược liệu Trung Quốc.

Chưa tính đến việc tỷ lệ hoạt chất có khả năng điều trị cực thấp trong các loại cao này, điều kiện trồng trọt bảo quản phơi sấy không đảm bảo sẽ dẫn đến những mối nguy hại khó lường cho sức khỏe người dùng. Vì thế, việc sử dụng thảo dược từ cây cỏ Việt Nam đạt tiêu chuẩn đang là thứ tự ưu tiên hàng đầu với các dược sỹ, nhà khoa học chân chính.

-Bên cạnh chiết xuất KG1 từ Địa liền, Khương Thảo Đan sử dụng các loại cây dược liệu khác trong bài thuốc xương khớp lâu đời Độc Hoat Tang Ký sinh: tạo nên một hệ công thức bổ trợ phối hợp toàn diện cho bệnh nhân xương khớp. (Theo y học cổ truyền, Độc hoạt ký sinh thang là bài thuốc giúp trừ phong thấp, giảm đau, dưỡng can thận, bổ khí huyết trong đó Độc hoạt và Tang ký sinh là vị Quân của bài thuốc)

Có thể nói, với việc thỏa mãn tam giác khép kín giúp GIẢM ĐAU – CHỐNG VIÊM – TÁI TẠO, Khương Thảo Đan xứng đáng là niềm tự hào của PGS.TS Lê Minh Hà và cộng sự tại Viện Hàn Lâm KH & CN, mở ra bước tiến mới trong việc hỗ trợ điều trị đau xương khớp cho hàng triệu bệnh nhân Việt Nam.

  • Khương Thảo Đan hiện đáp ứng tốt cho các trường hợp: thoái hóa (thoái hóa cột sống cổ, cột sống thắt lưng, thoái hóa khớp…), viêm khớp, đau mỏi vai gáy, thoát vị đĩa đệm, gai vôi hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, tê buồn chân tay…