Nghiên cứu về chiết xuất Caryotin trong cây Đủng đỉnh mở ra "Con đường mới" trong điều trị bệnh xương khớp

Nghiên cứu về chiết xuất Caryotin trong cây Đủng đỉnh mở ra "Con đường mới" trong điều trị bệnh xương khớp


Mục lục [Ẩn/Hiện]

PGS. TS Lê Tiến Dũng và các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu trong 2 năm từ 2017 đến 2019 để tìm ra thành phần quý Caryotin trong cây Đủng đỉnh có tác động mạnh mẽ giúp kháng viêm tận gốc, bảo vệ sụn khởi sự hư tổn và kích thích mô sụn mới phục hồi hiệu quả.

PGS. TS Lê Tiến Dũng nổi bật với đề tài nghiên cứu về quả cây đủng đỉnh
Đề tài “Nghiên cứu thành phần hoá học và hoạt tính kích thích sự phát triển của tế bào sụn từ quả cây Đủng đỉnh (Caryota mitis Lour.), tạo chế phẩm phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp” do PGS. TS Lê Tiến Dũng thực hiện. Thành công của đề tài hứa hẹn là đột phá trong điều trị cho người bị thoái hoá khớp, tận dụng nguồn dược liệu phong phú của Việt Nam, mang đến giải pháp an toàn cho người bệnh và đem lại hiệu quả cao.

PV: PGS. TS Lê Tiến Dũng có thể cho biết lý do tiến hành nghiên cứu này?

PGS.TS Lê Tiến Dũng: Cây Đủng đỉnh đặc biệt là quả của cây có rất nhiều công dụng. Người dân dùng quả cây ngâm cùng rượu để uống hoặc mang đi xoa bóp những chỗ khớp đau, sưng viêm giúp cải thiện các triệu chứng bệnh lý đáng kể. Nhận ra tiềm năng của cây Đủng đỉnh trong điều trị bệnh xương khớp nói chung, và gần như có rất ít các nghiên cứu về quả đủng đỉnh, chúng tôi tiến hành nghiên cứu, đi sâu vào đánh giá thành phần hóa học, với mong muốn phát hiện các chất có hoạt tính tốt trong cây. Chúng tôi phát hiện ra ở liều lượng thích hợp Caryotin không gây độc tế bào mà có tác động tăng sinh tế bào sụn và kích thích tổng hợp các proteoglycan - thành phần quan trọng cấu tạo nên sụn khớp. Từ đó, chúng tôi định hướng tạo chế phẩm có tác dụng hỗ trợ và điều trị thoái hóa khớp.

 Nghiên cứu bắt nguồn từ bài thuốc dân gian dùng quả đủng đỉnh chữa đau nhức xương khớp.

PV: Trong quá trình nghiên cứu, có khó khăn nào mà PGS.TS thấy nhớ nhất?

PGS.TS Lê Tiến Dũng: Một trong những khó khăn chúng tôi gặp phải là khi sơ chế quả chín Đủng đỉnh. Quả của cây gây ngứa, có thể làm rộp da vì vậy công đoạn xử lý cần phải hết hết sức cẩn thận. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho chúng tôi những phát hiện rất thú vị. Trong các thử nghiệm thông thường trên các cao chiết dược liệu, cao chiết phân đoạn thường có tác dụng sinh học mạnh hơn cao chiết tổng. Nhưng trong nghiên cứu về cây Đủng đỉnh lại cho kết quả ngược lại, hiệu quả của cao chiết tổng trên khả năng hình thành mô sụn mới lại lại có tác dụng tốt hơn các cao chiết phân đoạn.

PV: Điều gì trong kết quả nghiên cứu mà PGS.TS tâm đắc nhất, chứng minh hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp?

PGS.TS Lê Tiến Dũng: Một trong những điều tôi quan tâm nhất là về liều lượng sử dụng. Thử nghiệm ban đầu cho thấy Caryotin ở nồng độ thấp cho hiệu quả hình thành mô sụn mới tốt hơn nồng độ cao, vì thế khi tạo chế phẩm chứa hoạt chất cần dùng nồng độ phù hợp, điều này sẽ giúp tránh lãng phí nguyên liệu. Ngoài ra, kết quả cũng chỉ ra hoạt chất Caryotin trong cây đủng đỉnh không chỉ giúp kháng viêm, giảm các triệu chứng viêm mà còn bảo vệ mô sụn. Khả năng bảo vệ và tái tạo sụn khớp trong các thử nghiệm ban đầu là tác dụng nổi bật của hoạt chất Caryotin. Hiệu quả kháng viêm và bảo vệ sụn tương đương với các chất đối chứng dương Diclofenac, an toàn và không gây ra tác dụng phụ lên đường tiêu hoá.

PV: Vậy thưa PGS.TS, kết quả của nghiên cứu mở ra triển vọng thế nào trong hỗ trợ điều trị xương khớp cho người bệnh? 

PGS.TS Lê Tiến Dũng: Việc ứng dụng quy trình chiết xuất hoạt chất và tạo chế phẩm vào thực tế sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến xương khớp thoái hoá đốt sống cổ, thoái hoá đốt sống lưng, đau nhức xương khớp. Ngoài ra, hoạt chất được chiết xuất từ quả đủng đỉnh có sẵn nhiều trong tự nhiên, là giải pháp hạn chế tình trạng sử dụng thuốc, tận dụng được nguồn dược liệu phong phú, giá rẻ, đảm bảo an toàn và ít tác dụng phụ cho người bệnh. Trên thực tế,  khi  được kết hợp thử vào công thức của sản phẩm Khương Thảo Đan mang lại hiệu quả cao, điều này có thể đến từ bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh trong chế phẩm giúp dẫn Caryotin đến đúng vị trí ổ khớp bị viêm và thoái hoá. Thực phẩm BVSK Khương Thảo Đan Gold ra đời, là thành quả của sự kết hợp của 2 nhà khoa học nổi tiếng. Sản phẩm nổi bật với khả năng phục hồi mô sụn bị hư tổn, bảo vệ và tái tạo sụn khớp mạnh mẽ. Lý giải cho hiệu quả này là nhờ bộ đôi hiệp đồng Caryotin và KGA1 được đưa đến đúng vị trí tổn thương không chỉ làm giảm sưng viêm, đau nhức mà còn giúp phục hồi sụn khớp từ cấp độ phân tử, ngăn chặn sự phá huỷ khớp, kích thích sản sinh tế bào sụn khớp. Kết quả các thử nghiệm mở ra kỳ vọng Khương Thảo Đan Gold là bước tiến mới trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, giữ vững những tinh tuý của Khương Thảo Đan, ngoài ra còn đảm bảo hiệu quả mạnh mẽ hơn nhờ bổ sung hoạt chất Caryotin từ cây đủng đỉnh. BẤM VÀO ĐÂY để đặt hàng CHÍNH HÃNG tại công ty (giao hàng, thu tiền tận nhà)

Giá bán và chương trình tích điểm tặng quà

  • 180.000đ / hộp 30 viên
  • 628.000đ/ hộp 120 viên (tiết kiệm lên đến 92.000đ so với hộp 30 viên)

Với mong muốn hỗ trợ người bệnh sử dụng đủ liệu trình và để giảm thiểu chi phí tối đa cho người tiêu dùng, Khương Thảo Đan Gold triển khai chương trình tích điểm tặng quà. Với mỗi hộp sản phẩm có 1 tem tích điểm, với hộp 30 viên sẽ tích được 1 điểm, hộp 120 viên sẽ tích được 4 điểm/ 1 tem. Khi tích đủ 6 điểm quý khách sẽ được tặng ngay 1 hộp KHƯƠNG THẢO ĐAN GOLD 30 VIÊN. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí nhất, người bệnh nên sử dụng hộp 120 viên. Với mỗi hộp 120 viên quý khách đã tiết kiệm được 92.000 VNĐ. Không những thế, khi mua 3 hộp 120 viên, quý khách sẽ được tặng thêm 2 hộp 30 viên theo hình thức tích điểm. Nếu mua theo số lượng này tính ra (628.000x3:14=134.571) chỉ còn khoảng 134.000 VNĐ/ hộp 30 viên. Rất tiết kiệm! Cách thức tích điểm vô cùng đơn giản, Quý khách cào nhẹ tem tích điểm trên vỏ hộp, sau đó tích điểm theo 2 cách sau: Cách 1: Nhắn tin theo cú pháp: TMP gửi về 8079 (phí 1000đ/tin nhắn) Cách 2: KHUYÊN DÙNG. Truy cập trang web: quatang.tmp.vn để tích điểm. Cách này hoàn toàn miễn phí, rất nhanh chóng và thuận tiện.

Hướng dẫn cách thức mua hàng

Khương Thảo Đan Gold hiện được bán trực tiếp tại Công ty Dược phẩm Thái Minh. Quý khách đặt hàng, công ty sẽ giao về tận nhà cho Quý khách. Đơn hàng này sẽ được miễn hoàn toàn phí vận chuyển. Nhận hàng, Quý khách được kiểm tra hàng sau đó mới cần thanh toán. Đặc biệt, Khương Thảo Đan GOLD dành tặng ngay 50 suất ưu đãi MUA 2 TẶNG 1 cho Quý khách hàng lần đầu sử dụng sản phẩm, để có cơ hội được trải nghiệm những sản phẩm xương khớp uy tín nhất trên thị trường. Cụ thể là mua 2 hộp Khương Thảo Đan GOLD 120 viên sẽ được tặng ngay 1 hộp Khương Thảo Đan GOLD 30 viên. (Vẫn được áp dụng song song chương trình tích điểm tặng quà. Sau khi Quý khách nhận đủ 3 hộp sản phẩm, tích điểm lên hệ thống sẽ được tặng thêm 1 hộp Khương Thảo Đan GOLD 30 viên nữa). Quý khách hãy điền đầy đủ thông tin và ô dưới đây, ấn nút ĐẶT NGAY để hưởng ưu đãi MUA 2 TẶNG 1 vô cùng hấp dẫn này!  

Khương Thảo Đan Gold cam kết hoàn lại 100% tiền nếu không hiệu quả

Nhằm khẳng định chất lượng của sản phẩm, cũng như đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người tiêu dùng, viên xương khớp Khương Thảo Đan Gold vẫn triển khai chương trình cam kết hoàn lại 100% tiền nếu không cảm thấy đau nhức xương khớp thuyên giảm sau 2 tháng sử dụng. Để được hoàn tiền, rất đơn giản quý khách chỉ cần đăng ký tham gia chương trình bằng cách gọi tổng đài miễn cước: 1800 1156 các bạn Dược sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và phương thức tham gia. Chương trình áp dụng một lần duy nhất với mỗi khách hàng.

   

Tác giả: -
CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

Bình luận bài viết

Bài viết có: 0 bình luận


Bình luận về bài viết