Đai đeo thoát vị đĩa đệm có tốt không? Bao lâu thì hiệu quả

Đai đeo thoát vị đĩa đệm có tốt không? Bao lâu thì hiệu quả


Mục lục [Ẩn/Hiện]

Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại thì có rất nhiều phương pháp để chữa trị và hạn chế đau đớn của căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Trong đó, các loại đai đeo thoát vị đĩa đệm đang là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Vậy loại đai thoát vị đĩa đệm này có công dụng như thế nào? Theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé.

(Đai đeo thoát vị đĩa đệm - hỗ trợ điều trị và phục hồi hiệu quả bậc nhất)

(Đai đeo thoát vị đĩa đệm - hỗ trợ điều trị và phục hồi hiệu quả bậc nhất)

🔶 Đai đeo thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Đai đeo thoát vị đĩa đệm là sản phẩm hỗ trợ, giúp giảm nhanh các đơn đau nhức hiệu quả. Ưu điểm nổi trội của đai lưng thoát vị đĩa đệm này là:

  • Khôi phục đĩa đệm, cải thiện tình trạng đĩa đệm thoát vị, điều chỉnh và cố định cột sống trở lại như ban đầu. Hỗ trợ phục hồi hoạt động của cột sống thắt lưng.
  • Ngăn chặn tổn thương xảy ra trong quá trình vận động, tăng khả năng hồi phục cho bệnh nhân.
  • Giảm các cơn đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra. Giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi vận động cột sống thắt lưng.
  • Đai lưng giúp cột sống của bệnh nhân luôn được cố định dễ dàng tại nhà mà không cần đến bệnh viện hay các phòng khám xương khớp.

Tuy nhiên, các loại đai đeo này có nhược điểm là không thích hợp cho người có thai. Và hơi bất tiện cho sinh hoạt thông thường, nhất là những ngày thời tiết oi nóng.

(Đau cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm là ám ảnh của nhiều bệnh nhân)

(Đau cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm là ám ảnh của nhiều bệnh nhân)

🔶 Cách dùng đai đeo thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Đai đeo thoát vị đĩa đệm có nguyên lý chung là cố định đĩa đệm và hỗ trợ chúng khôi phục lại vị trí như ban đầu. Thông thường người bệnh không nên đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm liên tục 24/24 mà chỉ nên đeo trong các trường hợp:

  • Khi cần di chuyển đường dài bằng ô tô, xe máy… để giảm sóc, tránh va chạm cho cột sống.
  • Đeo đai lưng khi xuất hiện các cơn đau cấp tính
  • Đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm khi cần đi lại, hoạt động nhiều
  • Đối với bệnh nhân mới phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thì nên đeo đai lưng mỗi khi rời giường vào buổi sáng, để cố định phần bị thương và hạn chế các cơn đau.

Đồng thời trong quá trình đeo đai, người bệnh cũng cần chăm chỉ thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng để hệ xương khớp trở nên dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

(Đai đeo thoát vị đĩa đệm, hạn chế các cơn đau hiệu quả)

(Đai đeo thoát vị đĩa đệm, hạn chế các cơn đau hiệu quả)

🔶 Dùng đai đeo lưng thoát vị đĩa đệm bao lâu thì hiệu quả?

Đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm này là sản phẩm đang được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên người bệnh nên biết, đai đeo chỉ là dụng cụ hỗ trợ chứ không phải phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm.

Tức là, bên cạnh việc dùng đai đeo thì người bệnh cần tuân thủ các phương pháp điều trị được chỉ định từ y bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Đai đeo lưng thoát vị đĩa đệm

Đai đeo lưng thoát vị đĩa đệm

Tóm lại đai đeo thoát vị đĩa đệm có tác dụng chính là cố định vị trí bị thoát vị, tập trung vào việc hạn chế các chấn thương cho khu vực cột sống.

Còn việc làm sao để điều trị được dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm, hay điều trị bệnh trong bao lâu thì sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Cũng như phụ thuộc vào các phương pháp được chỉ định bởi y bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, với đai đeo thoát vị đĩa đệm, các bạn nên sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ. Không nên quá lạm dụng đai đeo vì sẽ gây ra hiện tượng giảm dần sự dẻo dai vốn có của cột sống.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu nhiều hơn về đai đeo thoát vị đĩa đệm và công dụng của đai với người bệnh. Chúc bạn và gia đình giữ gìn được sức khỏe thật tốt.

Xem thêm:

Tác giả: -
CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

Bình luận bài viết

Bài viết có: 0 bình luận


Bình luận về bài viết