Đèn chiếu tia hồng ngoại hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Đèn chiếu tia hồng ngoại hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp


Mục lục [Ẩn/Hiện]

Dùng đèn chiếu hồng ngoại trị đau nhức xương khớp là một trong những phương pháp chữa bệnh tiên tiến đang được áp dụng trong y học hiện đại. Đây cũng là phương pháp được nhiều người biết đến và lựa chọn trong thời gian gần đây. Cùng tìm hiểu về tác dụng và cách sử dụng phương pháp này ngay sau đây nhé.

1. Tác dụng của đèn chiếu hồng ngoại

1.1 Tác dụng trị liệu đau nhức xương khớp

trị liệu với đèn hồng ngoại Đèn chiếu hồng ngoại được áp dụng trong điều trị bệnh xương khớp

Dùng đèn chiếu hồng ngoại trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả vì chúng có nguyên lý sử dụng nhiệt để làm giảm đi triệu chứng của các cơn đau xương khớp.

Bên cạnh đó, tia hồng ngoại còn giúp làm giảm và giãn các mạch máu, làm tan các cục máu bầm, kích thích việc trao đổi chất, tuần hoàn máu và sự phát triển của các tế bào. Từ đó giúp cho hệ xương khớp của cơ thể được nâng cao và đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

1.2 Tác dụng làm đẹp

Tia hồng ngoại còn được biết đến với tác dụng làm đẹp vì nó giúp làm mềm da, kích thích sự phát triển của các tế bào da khỏe mạnh và đồng thời tẩy đi các tế bào da chết, lão hóa.

2. Đèn chiếu hồng ngoại được phép dùng cho các bệnh xương khớp nào?

Đèn chiếu hồng ngoại được dùng trong các bệnh viện Dùng đèn chiếu hồng ngoại đem lại hiệu quả chữa trị
  • Đèn chiếu hồng ngoại thường được dùng để điều trị các loại bệnh về xương khớp như: viêm khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, đau cổ vai gáy...
  • Khi sử dụng đèn hồng ngoại để chữa bệnh thì cần phải tham khảo ý kiến hoặc có chỉ định của bác sĩ và cần được hướng dẫn kĩ càng.
  • Người bệnh cần được giải thích về tác dụng của đèn hồng ngoại, và dù có nhiều công dụng nhưng đa số đèn hồng ngoại có tác dụng nhanh chóng, tạm thời nên nếu muốn trị tận gốc bệnh phải kết hợp với các phương pháp chữa bệnh khác nhau.

3. Dùng đèn chiếu hồng ngoại trị đau nhức xương khớp có hại không?

Với tác dụng nhiệt của liệu pháp này sẽ mang hiệu quả rõ rệt trong việc góp phần giảm đi các cơn đau xương khớp, giảm tình trạng sưng phù khớp cũng như là các cơn đau dây thần kinh.

Dùng đèn chiếu hồng ngoại trị đau nhức xương khớp nhìn chung không có hại cho cơ thể nếu sử dụng đúng cách và kết hợp các biện pháp y khoa khác theo sự hướng dẫn và phác đồ điều trị của các chuyên gia y tế.

4. Cách sử dụng đèn hồng ngoại y tế để trị đau nhức xương khớp

  • Cần đặt đèn ở những vị trí được xem là thuận lợi nhất để điều trị, chú ý khoảng cách đèn và bề mặt vùng điều trị sao cho phù hợp từ 40-90cm, không được để quá gần vì các tia nhiệt bức xạ có thể gây bỏng tại vùng da được chiếu trực tiếp.
  • Đèn hồng ngoại được chiếu thẳng góc với mặt da được trị liệu vào khoảng từ 15 đến 40 phút.
  • Sau khi điều trị xong, tắt đèn và kiểm tra tình trạng của bệnh nhân cũng như là vùng được trị liệu bằng hồng ngoại.
  • Cần lưu ý để tránh gây hại cho mắt thì không nên nhìn trực tiếp vào đèn đang mở vì sẽ gây hại cho mắt, không dùng đèn hồng ngoại trong những trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu viêm cấp tính.

Dùng đèn chiếu hồng ngoại trị đau nhức xương khớp cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản và tham khảo ý kiến của các bác sĩ để xem xét mức độ an toàn và phù hợp nhất.

Xem thêm 👉:
Tác giả: -
CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

Bình luận bài viết

Bài viết có: 0 bình luận


Bình luận về bài viết