Bệnh vôi hóa cột sống - Chữa vôi hoá cột sống từ cây cỏ vườn nhà

Bệnh vôi hóa cột sống - Chữa vôi hoá cột sống từ cây cỏ vườn nhà


Mục lục [Ẩn/Hiện]

Bệnh vôi hóa cột sống có bản chất là hiện tượng những phân tử canxi bị lắng đọng ở các dây chằng nối từ thân đốt đến các mấu vai, mấu ngang của đốt sống. Từ đó hình thành các gai xương khiến người bệnh cảm thấy đau nhức và tê mỏi.

Bệnh vôi hóa cột sống Bệnh vôi hóa cột sống

1. Tại sao lại mắc phải bệnh vôi hóa cột sống?

 • Nguyên nhân sâu xa gây ra bệnh vôi hóa cột sống là từ sự lão hóa tự nhiên của cơ thể con người. Khi bị lão hóa, sụn sẽ yếu dần, việc phân bổ dưỡng chất trở lên kém linh hoạt hơn, làm xuất hiện tình trạng lắng đọng canxi.
 • Những người thường xuyên mang vác vật nặng trong thời gian dài, hoặc những người béo phì, thừa cân cũng có nguy cơ mắc vôi hóa cột sống cao. Do áp lực lên hệ xương khớp ở những người này cao hơn người thường.
 • Thói quen đứng hoặc ngồi cố định quá lâu, lười vận động làm giảm sự linh hoạt của xương khớp cũng là nguyên dân gây ra vôi hóa cột sống.
 • Ngoài ra, cơ thể thiếu dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho xương khớp cũng là nguyên nhân dẫn đến hình thành và phát triển bệnh vôi cột sống.
(Mang vác những vật nặng trong thời gian dài có thể gây ra vôi hóa cột sống) (Mang vác những vật nặng trong thời gian dài có thể gây ra vôi hóa cột sống)

Đối tượng thường mắc bệnh vôi hóa cột sống thường ở người trung niên và cao tuổi. Đồng thời nam giới có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn phụ nữ do thường phải mang vác và lao động chân tay nặng nhọc hơn.

2. Gai cột sống và vôi hóa cột sống có giống nhau không?

Gai cột sống và vôi hóa cột sống này có nhiều nét tương đồng nhau về dấu hiệu, hiện tượng. Tuy nhiên bản chất hình thành bệnh của chúng là khác nhau:

 • Gai cột sống là loại bệnh lý liên quan đến chuyển hóa, hoặc các vấn đề về vận động và tuổi tác... Dẫn đến hiện tượng mọc gai ở thân đốt sống.
 • Còn đối với vôi hóa cột sống thì bản chất là do sự lắng đọng canxi tại khu vực dây chằng nối phần thân đốt với mấu vai, mấu ngang từ đó hình thành các gai xương

Thực chất hai loại bệnh này đều gây ảnh hưởng đến sự vận động của cơ thể, chèn ép dây thần kinh, mạch máu và gây ra những cơn đau đớn cho người bệnh.

(Vôi hóa cột sống gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người mắc phải) (Vôi hóa cột sống gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người mắc phải)

3. Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam

Sau đây là một số bài thuốc nam được áp dụng để chữa bệnh vôi hóa cột sống:

3.1 Bài thuốc 1: Hạt đu đủ chưng rượu

 • Chuẩn bị: 15g hạt đu đủ, rượu, muối hạt.
 • Cách làm: Cho hạt đu đủ vào một chiếc rổ có lỗ nhỏ và chà xát hạt cho đến khi lớp màng bên ngoài hạt được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó đem hạt đu đủ ngâm cùng muối hạt trong 6 tiếng rồi đặt vào nồi để chưng với rượu. Để hỗn hợp nguội tự nhiên và bảo quản trong lọ tại nơi thoáng mát.
 • Cách dùng: Bạn dùng hạt đu đủ chưng rượu để xoa bóp tại những khu vực đốt sống đau nhức mỗi ngày 15 phút để giảm đau hiệu quả.

3.2 Bài thuốc 2: Bài thuốc từ cây lá lốt

 • Chuẩn bị: 50g lá lốt, 50g cây xấu hổ, 50g đinh lăng.
 • Cách làm: Các loại nguyên liệu cần được nhặt, rửa sạch và phơi khô từ 4 đến 5 ngày ngày để lá khô hẳn. Sau đó đem đun cùng 2 lít nước lọc khoảng 30 phút.
 • Cách dùng: Mỗi ngày bạn uống nước thuốc đun sôi này thay nước liên tục trong vòng 10-15 ngày để đạt được hiệu quả.

3.3 Bài thuốc 3: Cách chữa vôi hóa cột sống từ bưởi + chanh + đường đỏ

 • Chuẩn bị: 150g vỏ chanh chanh, 200g đường đỏ, 200g vỏ quả bưởi, 200g ngải cứu, 2 lít rượu.
 • Cách làm: Các nguyên liệu đã chuẩn bị sau khi làm sạch cần thái nhỏ rồi được sao vàng, sau đó đem ngâm với rượu và đường đỏ đã chuẩn bị trong thời gian khoảng 30 ngày.
 • Cách dùng: Mỗi ngày người bệnh vôi hóa cột sống uống 10ml rượu thuốc đã ngâm. Ngoài ra, người bệnh cũng nên kết hợp dùng rượu thuốc để xoa bóp tại những khu vực gai xương nhằm giúp giảm đi những cơn đau.

Hy vọng những thông tin và các bài thuốc nam được giới thiệu trong bài viết sẽ giúp bạn có thể dễ dàng áp dụng và đạt được hiệu quả trong điều trị bệnh vôi hóa cột sống.

Tác giả: -
CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

Bình luận bài viết

Bài viết có: 0 bình luận


Bình luận về bài viết